Thứ ba 30/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

TẬP HUẤN DẠY HỌC LỚP 4 THEO MÔ HÌNH VNEN

Ngày 10/8/2013, trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức tập huấn dạy học lớp 4 theo mô hình VNEN
TẬP HUẤN DẠY HỌC LỚP 4 THEO MÔ HÌNH VNEN

Lớp tập huấn khai mạc lúc 7 giờ 30 tại trường TH Nguyễn Thái Bình, với sự tham gia của 28 học viên là giáo viên đang giảng dạy tại trường và lãnh đạo nhà trường. Sau chuyến tập huấn tại Quy Nhơn, báo cáo viên của trường là cô Nguyễn Thị Niên - phó hiệu trưởng (báo cáo môn Tiếng Việt) và cô Ngô Thị Hồng Vân - Tổ trưởng chuyên môn khối 4 (báo cáo môn Toán và Hoạt động giáo dục). Hai báo cáo viên đã báo cáo lại toàn bộ nội dung cho lớp học bao gồm: Tổ chức lớp học, Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt chuyên môn, Hướng dẫn sự tham gia của cộng đồng, Hướng dẫn dạy học các môn lớp 4 theo mô hình trường học mới Việt Nam (VNEN).
Lớp học được sự tham gia chỉ đạo, giám sát của thầy Nguyễn Tấn Huỳnh - tư vấn chuyên môn dự án VNEN và lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành. Các học viên lớp học đã thực hiện khá nghiêm túc nội quy lớp học, tiếp thu kiến thức truyền đạt của báo cáo viên, đặc biệt hơn, với vai trò là học sinh, các thầy cô đã xây dựng và thực hiện các tiết dạy thuộc các môn Tiếng Việt, Toán, Khoa học, Âm nhạc, Lịch sử, Địa lí theo mô hình VNEN. Trong các tiết dạy, các học viên đã thực hiện các bước học tập theo mô hình VNEN, đưa các tình huống sư phạm trong giờ dạy và được các học viên xử lí rất phù hợp. Lớp học cũng rút được nhiều kinh nghiệm trong việc giám sát, giúp đỡ các nhóm học sinh khi tiến hành giảng dạy. Thời gian tập huấn và kinh phí được thực hiện theo đúng chỉ đạo của Sở GD&ĐT Quảng Nam.
Sau 5 ngày làm việc nghiêm túc, hiệu quả, lớp tập huấn đã bế mạc lúc 16 giờ 30 ngày 14/8/2013 thành công tốt đẹp với sự tham gia của đầy đủ học viên, báo cáo viên và lãnh đạo nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh của lớp tập huấn

Cô Nguyễn Thị Niên đang hướng dẫn môn Tiếng Việt

Nhóm Hoa Phượng đang thảo luận

Nhóm Hoa Lưu Ly đang thảo luận