Thứ năm 18/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Tổng lượt truy cập : 15203816

Phòng Giáo Dục và Đào tạo Núi Thành phối hợp Báo Thiếu niên tiền phong tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt thông minh và khéo léo”

MC- giao lưu với các đội tham dự

Chiều ngày 22 tháng 9 năm 2014, tại sân trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Phòng Giáo Dục và Đào Tạo Núi Thành phối hợp cùng Báo TNTP tổ chức cuộc thi “Cùng Đức Việt thông minh và khéo léo”. Cuộc thi nhằm góp phần thúc đẩy phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” do Công ty thực phẩm Đức Việt tài trợ. Tham dự hội thi có đại diện lãnh đạo PGD&ĐT Núi Thành; đại biểu Báo TNTP; đại diện BGH 4 trường Tiểu học trong huyện: TH Lê Quý Đôn, TH Trần Quốc Toản, TH Võ Thị Sáu, TH Hùng Vương; đông đảo các thầy cô giáo phụ trách và hơn 500 em học sinh đã tham gia cổ vũ cuộc thi.

Hội thi lần này có có 4 trường được chọn tham dự, đó là các trường Tiểu học: Hùng Vương, Võ Thị Sáu, Trần Quốc Toản, Lê Quý Đôn. Mỗi trường thành lập một đội thi gồm 3 em (trong đó 1 em lớp 3, 1 em lớp 4 và 1 em lớp 5). Các đội thi đã trải qua 3 vòng thi: Thử trí thông minh (Mỗi đội bốc thăm và trả lời gói câu hỏi gồm 10 câu hỏi kiến thức tổng hợp). Vòng thi: Đôi chân khéo léo (các trò chơi vận động) và vòng thi: Tôi thông minh, bạn nhanh nhẹn- Chúng ta chiến thắng (Kết hợp hình thức vừa tham gia trò chơi vừa trả lời câu hỏi thuộc các lĩnh vực: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên - Xã hội, tiếng Anh và Tin học).

Qua 3 vòng thi hấp dẫn và sôi nổi, Ban tổ chức đã công bố kết quả: Giải Nhất thuộc về trường TH Võ Thị Sáu; Giải Nhì: Trường TH Trần Quốc Toản; 2 trường đồng giải Ba: TH Hùng Vương và TH Lê Quý Đôn.

Với tiêu chí “Học mà vui, vui mà học”, cuộc thi “Cùng Đức Việt thông minh và khéo léo” đã đem đến một không khí vui tươi và thoải mái sau những giờ học trên lớp. Thông qua cuộc thi các em học sinh được nâng cao kỹ năng sống, ôn lại những bài học của mình qua những trò chơi đầy sáng tạo và hấp dẫn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý-TPT

Từ khóa: cuộc thi