Thứ bảy 27/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH - GÓP PHẦN PHÁT HUY, GÌN GIỮ VĂN HOÁ ĐỌC

Ngày hội đọc sách  trường tiểu học Đỗ Thế Chấp

Ngày hội đọc sách trường tiểu học Đỗ Thế Chấp

Ngày nay, với xu thế CNTT phát triển, giới trẻ đa số giành thời gian tập trung vào các trang mạng xã hội, chơi game, chú ý nhiều đến các tin tức nóng mà quay lưng với sách - nguồn tri thức khổng lồ mà nhân loại để lại. Văn hoá đọc đang có nguy cơ mai một. Ngày 21-4- 2015 là năm thứ hai kỉ niệm ngày Sách Việt Nam. Thông qua một số hoạt động tổ chức cho HS, giúp các em có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về sách, đọc sách, tham gia giới thiệu sách nhằm góp phần phát huy, gìn giữ văn hoá đọc trong mọi người đặc biệt là giới trẻ.

Sáng nay, ngày 18-4-2015, Trường T.H Đỗ Thế Chấp tổ chức Ngày hội đọc sách cho HS toàn trường. Tham dự có đông đủ các thầy cô, phụ huynh và học sinh toàn trường. Chương trình ngày hội đọc sách không chỉ có nội dung tuyên truyền về vai trò, tầm quan trọng của sách cho HS mà còn nhiều nội dung hấp dẫn như thi giới thiệu sách,  thi trung bày, giới thiệu tủ sách,  giao lưu đọc sách,...
Trong phần giới thiệu sách, nhiều em đã giúp độc giả tìm đến với các quyển sách hay qua lời giới thiệu hấp dẫn của mình. Em Nguyễn Thanh Ly Ly với quyển Âm vang Điện Biên; em Lê Xuân Nhi giới thiệu quyển truyện " Chim sâu tốt bụng "; Em Ngô Thị Mỹ Lợi làm độc giả xúc động  với quyển " Chị Sáu ở Côn Đảo,...Trong phần trưng bày, giới thiệu tủ sách, các cộng tác viên đã sắp sếp tủ sách của mình một các sáng tạo, trang trí đẹp mắt, hấp dẫn bạn đọc. Qua ngày Hội đọc sách, có thể nhận thấy các em rất hào hứng, say mê đọc sách,Có thể thấy điều đó qua việc các em ngồi ở bất cứ đâu để đọc- trên ghế đá, ngồi tụm lại một góc sân trường, chọn cho mình một gốc cây để ngồi đọc,... Thông qua một số hoạt động tổ chức cho HS, với mong muốn giúp các em có nhiều thời gian hơn để tìm hiểu về sách, đọc sách, tham gia giới thiệu sách, góp phần phát huy, gìn giữ văn hoá đọc trong mọi người đặc biệt là giới trẻ.

Phần thi giới thiệu sách

Ban giám khảo làm việc

Tủ sách quyên góp

Tủ sách Bác Hồ kính yêu