Thứ sáu 29/03/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Liên đội Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2014)

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội đồng Đội huyện Núi Thành, sáng ngày 15/5/2014, Liên đội trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức Lễ kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2014), 124 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19/5/1890 – 19/5/2014).

Đến dự Lễ kỷ niệm có các thầy, các cô giáo trong Chi bộ Đảng, Ban giám hiệu cùng với toàn thể học sinh của nhà trường.

Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu và các em đội viên cùng ôn lại truyền thống 73 năm xây dựng, rèn luyện và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh. 73 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên cả nước nói chung, đội viên Núi Thành nói riêng luôn tự hào với danh hiệu người đội viên mang tên Bác, được Đảng và Bác Hồ chăm lo, tổ chức Đoàn dìu dắt, các thế hệ đội viên của Núi Thành, của nhà trường luôn nỗ lực vượt khó vươn lên giành nhiều thành tích cao trong học tập, hiệu quả trong việc thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua do các cấp, các ngành phát động đã xuất hiện nhiều nhân tố suất sắc, gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của Đội.

Cô Nguyễn Thị Phú - Phó hiệu trưởng ôn lại truyền thống ngày thành lập Đội

Thầy Đoàn Thế Thuận - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong dịp này Liên đội đã tổng kết phong trào "nuôi heo đất" vì bạn nghèo với số tiền là:3.120.000đ. Số tiền này Liên đội sẽ mua quà ủng hộ học sinh nghèo, đặc biệt khó khăn trong thời gian sắp tới. Sau buổi lễ, Liên đội đã tổ chức thi"hái hoa dân chủ" mang chủ đề về lịch sử Đội TNTP Hồ Chí Minh, về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Bên cạnh đó các em còn được tham gia chơi các trò chơi dân gian như “ Em tập làm cô Tấm”, “ Kéo co”, nhảy dây tập thể”. Một số hình ảnh tại phần hội.

Trò chơi " Em tập làm cô Tấm"

Trò chơi " Kéo co"

Trò chơi " Nhảy dây tập thể"

Ban tổ chức trao giải cho các lớp đạt giải
Buổi lễ đã giúp các em đội viên có cơ hội được vui chơi, giao lưu ,trao đổi học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau với các chi đội khác, góp phần tạo sân chơi bổ ích , an toàn, lành mạnh cho các em đội viên học sinh.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu - TPT