Thứ sáu 19/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

Lên núi

Đầu năm học mới 2012-2013, các phóng viên của Báo TNTP tại Đà Nẵng đã “rồng rắn lên mây” làm chuyến “lên nguồn” ra mắt với học trò tại trường THCS Lê Văn Tâm, xã trung du miền núi Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Cả hai phía, khách và chủ nhà, dù chưa một lần gặp mặt, nhưng ai nấy đều cảm nhận mình đã là người trong một nhà, ngôi nhà lớn: Báo Thiếu niên Tiền phong.

Buổi gặp mặt gần hai tiếng đồng hồ diễn ra sôi động, hào hứng làm vang dậy cả một miền trung du vốn đang rất yên tĩnh và hoang sơ. Các trò chơi giao lưu, các câu hỏi vui của báo và những kiểu trả lời mang đậm phong cách học trò miền quê đã thu hút tất cả thầy cô và học sinh, cả các cô chú ở UBND xã cạnh trường và những bác thợ đang xây bồn hoa khuôn viên tại nơi đây cũng đến xem và cổ vũ.

Tất cả các câu hỏi kiến thức, cả câu hỏi mẹo, vui, dí dỏm, câu hỏi về các ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong lần lượt được các bạn “giải mã” một cách nhanh chóng và chính xác tạo niềm hứng khởi, thích thú và ngạc nhiên cho những thầy cô giáo và những thành viên của Văn phòng Báo ở Đà Nẵng. Tất cả những phần quà mang theo lên núi gồm bánh kẹo, thanh đập cổ vũ, vở sách, cặp, bóng đá, nồi cơm điện… đều thuộc về những học sinh nghèo, thông minh, hiếu học và ham mê đọc báo tại nơi đây.

Đến khi quà hết veo, trời chuyển về tối nhưng chẳng ai muốn đứng dậy ra về. Những gương mặt luyến tiếc, nhưng ánh mắt thân thiện, những lời gửi gắm, hẹn hò… của khách và chủ thật xúc động, như “liều thuốc tăng lực đặc biệt” cho khách, những người luôn mong muốn mang đến niềm vui cho học trò trên các sân trường và trên những trang báo.

Sôi động sân trường THCS Lê Văn Tâm.

Những trò chơi vui nhộn.

Những nụ cười rạng rỡ.

Nặng trĩu quà tặng.

Những phát biểu xúc động của thầy Lê Văn Huân, Hiệu trường nhà trường.

Tác giả bài viết: Anh Tư

Nguồn tin: http://tintuc.thieunien.vn