Thứ sáu 19/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN TRỖI TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG VỀ NGUỒN CHÀO MỪNG NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ( 26/3/1931 – 26/3/2014)

Hướng tới kỷ niệm 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2014), Liên đội Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức hoạt động về nguồn đầy thiết thực, bổ ích để học sinh cùng tham gia, cùng trải nghiệm qua đó giáo dục các em lòng yêu nước, tự hào dân tộc và ý thức phấn đấu vươn lên.

Thầy trò trường TH Nguyễn Văn Trỗi tại khu chứng tích Sơn Mỹ

Ngày 16/3/2014 Liên đội trường TH Nguyễn Văn Trỗi đã tổ chức cho học sinh giỏi tiêu biểu khối 3, 4, 5 tham quan dã ngoại các di tích lịch sử văn hoá trên địa bàn tỉnh Quãng Ngãi với các điểm đến là Khu chứng tích Sơn Mỹ, Núi và chùa Thiên Ấn , mộ chí sĩ  Huỳnh Thúc Kháng, khu du lịch biển Mỹ Khê. Chuyến dã ngoại Về nguồn lí thú, bổ ích được các em học sinh  tham gia tích cực và sau chuyến đi, mỗi em đều có những “thu hoạch” riêng cho bản thân.
Một số hình ảnh tại chuyến dã ngoại về nguồn.

Tại bảo tàng khu chứng tích Sơn Mỹ

Tham quan tại núi và chùa Thiên Ấn

Thăm và viếng hương mộ chí sĩ Huỳnh Thúc Kháng

Thầy và trò chụp hình lưu niệm tại biển Mỹ Khê
Cũng trong dịp chào mừng 83 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 này, sắp tới Liên đội sẽ tổ chức nhiều hoạt động khác như: Thi MHTT, Nghi thức Đội , Chỉ huy Đội giỏi… cho học sinh khối 4 – 5.
Tin rằng, những hoạt động này đã truyền đến cho các em đội viên TNNĐ ngọn lửa của truyền thống để thắp nên ngọn lửa niềm tin, và soi đường chỉ lối để các em vững bước trong tương lai.

Tác giả bài viết: Lê Thị Thu - TPT

Nguồn tin: THCS - PGD-ĐT Núi Thành cung cấp