Chủ nhật 28/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG

HỘI THI ‘’OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC’’ NĂM HỌC 2023-2024

Phòng Giáo dục và Đào tạo núi thành tổ chức Hội thi Olympic Tiếng Anh cấp Tiểu học năm học 2023-2024.
 Thực hiện Kế hoạch số 50/KH-PGDĐT ngày 04/10/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo, sáng ngày 12/3/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Núi Thành tổ chức Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học” huyện Núi Thành năm học 2023-2024.
          Tham dự khai mạc Hội thi có Cô giáo Nguyễn Thị Anh Hậu- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Thầy giáo Trần Duy Cảnh- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, cán bộ quản lý, các thầy, cô giáo và học sinh 23 trường tiểu học về tham dự.
Thầy giáo Trần Duy Cảnh- Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phát biểu khai mạc Hội thi.

Các đơn vị dự thi được chia thành 2 cụm:
          + Cụm 1: Các trường miền núi, miền biển (Trường TH Phạm Văn Đồng, Nguyễn Trường Tộ, Trần Phú, Hoàng Văn Thụ, Nguyễn Chí Thanh, Ngô Mây, Đinh Bộ Lĩnh, Hoàng Hoa Thám, Nguyễn Du, Nguyễn Thị Minh Khai, Lê Hồng Phong. )
          + Cụm 2: Các trường đồng bằng (Trường TH Nguyễn Hiền, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Trần Văn Ơn, Hùng Vương, Lê Văn Tám, Lê Thị Hồng Gấm, Trần Quốc Toản, Lý Tự Trọng, Lê Quý Đôn, Đỗ Thế Chấp, Trần Đại Nghĩa )
        Mỗi đội dự thi gồm 5 em học sinh đã trải qua 2 phần thi: Phần giới thiệu về đội hình với phong cách và hình thức trình bày sáng tạo, phần thi Trình bày một chủ đề bằng sơ đồ tư duy và trả lời câu hỏi thuộc các chủ đề đã học trong sách giáo khoa và tài liệu tham khảo có liên quan đến chương trình học môn Tiếng Anh cấp tiểu học. Ban tổ chức đánh giá cao các trường trong công tác tuyển chọn và dày công tổ chức bồi dưỡng, rèn luyện cho học sinh nên các em đã thể hiện phần thi  khá tốt. Nội dung trình bày đúng chủ đề quy định, kịch bản hay, có tính sáng tạo, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Việc phát âm của học sinh có tiến bộ, sử dụng ngôn ngữ hình thể tốt, ngữ điệu, phong cách; trả lời câu hỏi tự nhiên.
          Kết quả, Ban tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cụm 1 (miền núi và biển) cho  Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh; giải nhì cho trường TH Hoàng Văn Thụ; trường TH Phạm Văn Đồng đạt giải Ba. Giải nhất toàn đoàn Cụm 2 (Đồng bằng) thuộc về trường TH Trần Quốc Toản; Trường TH Trần Văn Ơn đạt giải Nhì; Trường TH Hùng Vương đạt giải Ba. Ngoài ra Ban tổ chức trao các giải phụ cho hai phần thi.

Hội thi “Olympic Tiếng Anh cấp tiểu học” huyện Núi Thành năm học 2023-2024 đã thành công tốt đẹp, đã tạo ra một sân chơi bổ ích và lí thú cho các em học sinh. Hội thi đã góp phần rèn luyện kĩ năng giao tiếp bằng ngoại ngữ, trau dồi khả năng hùng biện cho học sinh, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong các trường tiểu học, hội thi còn tiếp thêm động lực, sức mạnh và khơi nguồn cảm hứng, đam mê cho các em học sinh cùng các thầy cô giáo trong công tác dạy và học tiếng Anh.

Trường Tiểu học Nguyễn Chí Thanh đoạt giải nhất cụm miền núi, miền biển

Học sinh tham gia phần thi Trình bày chủ đề bằng sơ đồ tư duy

Trường TH Trần Quốc Toản đoạt giải Nhất, TH Trần Văn Ơn đoạt giải Nhì, TH Hùng Vương đoạt giải Ba cụm Đồng bằng

Tác giả bài viết: Mai Thị Kim Anh