Thứ sáu 29/03/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH » Tiểu học

TRƯỜNG TH NGÔ MÂY TỔ CHỨC TRAO QUÀ TẾT " VÌ BẠN NGHÈO" NĂM HỌC 2017 - 2018

Quan tâm, giúp đỡ cho người nghèo đã trở thành một nghĩa cử cao đẹp được đồng bào cả nước chung sức, đồng lòng. Để tiếp nối truyền thống nhân ái từ bao đời nay của dân tộc, tiếp nối các hoạt động “Vì người nghèo” do Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phát động; chiều ngày 09 tháng 02 năm 2018, trường TH Ngô Mây đã tổ chức tặng quà ủng hộ giúp đỡ học sinh nghèo nhân dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 để kịp thời hỗ trợ và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vui xuân đón Tết.
Thầy Phan Thanh Việt – Chủ tịch Công đoàn -  TPT Đội đã phát động phong trào quyên góp ủng hộ “Vì bạn nghèo”. Với tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm là rách nhiều”, chương trình đã đón nhận tấm lòng hảo tâm của chị Phan Thị Vương  -  một người con xa quê của thôn Lộc Ngọc đóng góp số tiền 1.500.000 đồng và 300 học sinh trong toàn trường với số tiền quyên góp được hơn  1.500.000 đồng. Như vậy tổng số tiền mà chương trình đã thu được là 3.000.000 đồng để ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với 15 suất quà mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng được các đồng chí trong BGH nhà trường trao tận tay các em học sinh.
Có thể nói, đây là một hoạt động thường niên của nhà trường có ý nghĩa thiết thực trong việc góp phần khơi dậy, phát huy mạnh mẽ truyền thống đoàn kết, giáo dục lòng nhân ái tinh thần tương thân tương ái của dân tộc ta. Những phần quà tuy chưa nhiều về mặt vật chất nhưng đã góp phần động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có một cái Tết ấm cúng hơn từ vòng tay yêu thương của các thầy cô và bè bạn, giúp các em vững bước vào năm mới với tinh thần lạc quan hơn trong cuộc sống cũng như trong học tập.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Tâm - GV tin học