Thứ ba 23/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH » Tiểu học

Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện tư vấn giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Chiều ngày 27 tháng 11 năm 2014, Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện Núi thành về tư vấn, tham vấn giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường Tiểu học Hùng Vương.

Trong năm 2014, trường Tiểu học Hùng Vương có 14 em học sinh thuộc diện con hộ nghèo và 17 em học sinh thuộc diện con hộ cận nghèo của xã Tam Nghĩa. Thời gian qua, các em đã nhận được nhiều sự quan tâm của xã hội, tuy nhiên vẫn gặp không ít khó khăn trong cuộc sống, trong học tập. Tại buổi tư vấn, tất cả các em đã có mặt đông đủ để nghe cô Võ Thị Hồng Trang - Phó Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội trực tiếp tham vấn giúp đỡ. Các em rất vui mừng, phấn khởi khi tham gia hoạt động này. Từng em học sinh đã nêu ý kiến về các khó khăn trong hoàn cảnh gia đình, trong học tập và đều được tư vấn cụ thể ... Cô Võ Thị Hồng Trang nhắc nhở, động viên các em phải phấn đấu khắc phục khó khăn để vươn lên trong học tập; khi gặp khó khăn cản trở, các em nên thông báo ngay cho nhà trường, cho các đoàn thể xã hội để kịp thời can thiệp. Trong buổi tư vấn, các em cũng đã được tham gia một số trò chơi vui và một số tiết mục văn nghệ sinh động... Buổi tư vấn, tham vấn đã thành công tốt đẹp, tạo điều kiện tốt cho các em có điều kiện thụ hưởng được sự quan tâm của xã hội và thực hiện tốt các quyền cơ bản của mình./.

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, các em chăm chú lắng nghe

Cô Võ Thị Hồng Trang- Phó phòng LĐ-TB xã hội huyện nói chuyện với các em

Các em được các cô tư vấn, tham vấn riêng

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý-TPT