Thứ tư 24/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH » Tiểu học

Giáo viên và học sinh trường TH Lê Văn Tám thăm nhà Lưu niệm Võ Chí Công

Nhân kỷ niệm 86 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS HCM (26/03/1931 - 26/03/2017), trường TH Lê Văn Tám tổ chức cho đại diện giáo viên và học sinh của trường đến thăm nhà lưu niệm Bác Võ Chí Công.

1.a_500_01

Giáo viên và học sinh trường

1.b_500

Các em xếp hàng ngay ngắn theo hướng dẫn viên

Khu lưu niệm Bác Võ Chí Công thuộc địa bàn xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành. Đây là một công trình mang ý nghĩa chính trị xã hội và nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Quảng Nam đối với công lao to lớn của Bác. Công trình này cũng thể hiện truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam. Đồng thời, có ý nghĩa sâu sắc trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và mọi người dân Việt Nam.

Đến khu lưu niệm, các thầy cô giáo và các em học sinh được các hướng dẫn viên rất nhiệt tình hướng dẫn đến khu dâng hương, khu nhà truyền thống trưng bày hiện vật, khu thư viện, khu xem phim tư liệu. Các thầy cô giáo và các em học sinh trường TH Lê Văn Tám rất tự hào về cha ông, những lớp người đi trước, đã hy sinh xương máu để đem lại độc lập, tự do, ấm no, hạnh phúc trên quê hương Tam Xuân I, cũng như đất nước Việt Nam ngày hôm nay.

1.c_500

Giáo viên và học sinh được hướng dẫn viên thuyết minh trong phòng truyền thống

1.d_500

Các em luôn chú ý lắng nghe hướng dẫn viên thuyết minh

1.e_500

Giáo viên và học sinh cùng tham gia đọc sách, báo

Sau chuyến đi này, Liên đội đã có kế hoạch tổ chức cho 15 Chi đội, Sao Nhi đồng đến thăm nhà Lưu niệm. Đồng thời, Công đoàn trường sẽ tổ chức riêng cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đến thăm nhà Lưu niệm trong tháng 4/2017.

Tác giả bài viết: Trần Thị Kiều Thái