Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (Tam Xuân 1) vinh dự đón Huân chương Lao động hạng Ba - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam

Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ sáu 09/06/2023 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 40


Hôm nay : 1587

Tháng hiện tại : 15854

Tổng lượt truy cập : 10400528

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (Tam Xuân 1) vinh dự đón Huân chương Lao động hạng Ba

Hòa trong niềm vui chung dịp kỷ niệm 31 năm ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt (xã Tam Xuân 1) vinh dự tổ chức lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng.
Trường THCS Lý Thường Kiệt

Trường THCS Lý Thường Kiệt

Là một ngôi Trường có bề dày lịch sử, Trường Trung học cơ sở Lý Thường Kiệt ra đời trên vùng đất Tam Xuân trước đây và ngày nay là xã Tam Xuân 1 giàu truyền thống cách mạng và là nơi được mệnh danh là vùng đất học với nhiều người con ưu tú đã đỗ đạt và thành danh.
Trường THCS Lý Thường Kiệt được thành lập tháng 9/1972, lúc bấy giờ có tên là Trường Trung học Tỉnh hạt Kỳ Hưng. Từ sau ngày quê hương giải phóng, qua nhiều lần tách nhập, trường có nhiều tên gọi khác nhau, đến năm 1998 được tách ra từ Trường THCS Tam Xuân và có tên là Trường THCS Tam Xuân 1 và ngày 14.9.2007, trường được đổi tên thành THCS Lý Thường Kiệt. Đây là đơn vị có quy mô lớn về số lượng lớp học và học sinh, nhà trường nhiều năm liền được chọn làm trường điểm của huyện Núi Thành và cũng là trường có bề dày về thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt.
Sau hơn 35 năm, kể từ ngày giải phóng đến nay, trường có trên 30 năm đạt danh hiệu trường tiên tiến, có năm là ngọn cờ đầu của ngành học phổ thông toàn tỉnh. Trường THCS Lý Thường Kiệt được công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia vào năm 2005 và cũng là đơn vị đạt chuẩn quốc gia đầu tiên của bậc học Trung học cơ sở huyện Núi Thành. Đặc biệt, trong 9 năm trở lại đây (từ năm học 2003 – 2004 đến năm học 2011 – 2012), Trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, Trường tiên tiến xuất sắc, được UBND tỉnh tặng 1 Bằng khen, Bộ GD&ĐT tặng 3 bằng khen. Năm học 2006 – 2007 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen. Đặc biệt, vào ngày 16.01.2013, Trường THCS Lý Thường Kiệt vinh dự được Chủ tịch Nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Gần đây nhất vào tháng 9.2013, nhà trường đã được Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận Trường THCS Lý Thường Kiệt đạt chất lượng giáo dục cấp độ ba. Đây là một thành quả đáng tự hào của thầy và trò nhà trường.
10 năm qua, tình hình phát triển trường lớp, học sinh của Trường THCS Lý Thường Kiệt luôn ở thế ổn định, số lượng lớp từ 22 đến 28 và số học sinh từ 900 đến 1200 em. Chi bộ Đảng và các đoàn thể trong trường luôn duy trì hoạt động tốt. 10 năm qua (từ 2003 đến nay), Chi bộ nhà trường liên tục đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Năm 2012, Chi bộ trường được Tỉnh ủy tặng Bằng khen “Chi bộ trong sạch vững mạnh 5 năm liền”. Thầy giáo Huỳnh Ngọc Dũng, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Hiệu quả lớn nhất của nhà trường chính là chất lượng giáo dục luôn được nâng cao, bình quân hằng năm trường có trên 95% học sinh có hạnh kiểm khá tốt, trên 50% học sinh có học lực khá giỏi, nhà trường chưa có trường hợp học sinh vi phạm pháp luật”.
Nhiều năm liền, Trường THCS Lý Thường Kiệt có tỉ lệ học sinh lên lớp ở mức 99,5%, chất lượng đạt đại trà luôn ở trong tốp các đơn vị dẫn đầu huyện. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt trên 98% trở lên.
Phong trào học sinh giỏi hàng năm ở Trường THCS Lý Thường Kiệt luôn giữ vị trí nhất, nhì của huyện Núi Thành, bình quân hàng năm, trường có từ 40 đến 60 giải cấp huyện, 1/3 trong số đó là giải nhất, nhì. Riêng năm học 2012 – 2013, trường đạt 63 giải học sinh giỏi cấp huyện. Hàng năm, trường có từ 3 đến 7 giải cấp tỉnh. Tính trong 10 năm trở lại đây, học sinh Trường THCS Lý Thường Kiệt đã đạt 385 giải học sinh giỏi cấp huyện và 44 giải cấp tỉnh.
Công tác xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và xây dựng đội ngũ cán bộ - giáo viên được nhà trường chú trọng. Nhiều năm qua, ngoài việc chuẩn hóa đội ngũ, nhà trường xây dựng được tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất, có tinh thần, trách nhiệm cao, thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động 2 không “nói không với với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục” và cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” đã tạo nên một tập thể sư phạm nhiều năm liền hoàn thành tốt nhiệm vụ. Qua 10 năm, trường đã có 140 lượt cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 5 lượt đạt Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh. Nhiều cá nhân được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Sở GD&ĐT và UBND huyện Núi Thành tặng Bằng khen, Giấy khen. Đặc biệt có đồng chí được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.
Vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Lý Thường Kiệt (xã Tam Xuân 1) tiếp tục phấn đấu dạy tốt học tốt. Nhà trường sẽ tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn để duy trì trường đạt chuẩn quốc gia với chất lượng ngày càng cao hơn, tăng cường xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên và cơ sở vật chất để nâng cao chất lượng giáo dục, xứng đáng với đơn vị đạt chất lượng giáo dục cấp độ ba vừa được công nhận và với phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch Nước trao tặng.
 
 

Tác giả bài viết: Văn Phin

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

THI TOÁN QUA MẠNG

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Phòng GD-ĐT huyện Núi Thành cần có website này?

Rất cần thiết

Cần thiết

Chưa cần thiết

Sao cũng được

Liên kết Website

Thiết kế bởi Công ty thiết kế web Phú Bình Pro