Thứ bảy 20/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Tổng lượt truy cập : 15291913

Trường TH Hùng Vương tổ chức ngoại khóa phòng, chống HIV/AIDS

Thực hiện Kế hoạch tổ chức Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS năm 2013 (từ ngày 10/11-10/12/2013), chiều ngày 4 tháng 12 năm 2013, Trường TH Hùng Vương đã tổ chức ngoại khóa nhằm tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS cho các em học sinh. Hơn 100 học sinh khối lớp 4-5 đã về tham dự.
Tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS tại TH Hùng Vương

Buổi ngoại khóa có chủ đề “Tìm hiểu và phòng, chống HIV/AIDS” với nội dung phong phú, bổ ích, được trình chiếu bằng trực quan khá sinh động. Những nội dung : “Câu chuyện cảnh giác”; “Thử tài hiểu biết”; “Dù bạn là ai”… đã truyền đạt cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về HIV/AIDS và cách phòng, chống; giúp cho học sinh hiểu được những con đường lây truyền của HIV; chúng ta không kỳ thị và phân biệt đối xử với người bị nhiễm HIV/AIDS. Các em học sinh đã hào hứng tham gia các phần hỏi – đáp về kiến thức phòng, chống HIV/AIDS, thể hiện tốt phần giải quyết các tình huống giả định...
Cũng trong chương trình hoạt động ngoại khóa, vào giờ chào cờ sáng thứ 2, ngày 2/12/2013 Liên Đội TNPTHCM trường TH Hùng Vương cũng đã tổ chức “Vui học dưới cờ” với nội dung xoay quanh chủ đề phòng, chống HIV/AIDS. Các em học sinh rất thích thú với những tiết học ngoài giờ lên lớp hấp dẫn như thế này. Hy vọng với những hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như thế này sẽ góp phần vào thực hiện tốt mục tiêu của Quốc gia “ Hướng tới không còn người nhiễm mới HIV”.

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý - TPT HV