Thứ bảy 27/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Tháng 5/2013 : Núi Thành có thêm 3 trường học đạt chuẩn Quốc gia.

Vào hai ngày 16 và 17/5/2013, đoàn kiểm tra thẩm định trường học đạt chuẩn Quốc gia tỉnh Quảng Nam đã về kiểm tra 2 trường tiểu học của huyện Núi Thành. Đó là trường TH Trần Văn Ơn - xã Tam Anh Bắc và trường TH Hoàng Hoa Thám - xã Tam Mỹ Tây.
Ảnh : Sinh hoạt múa hát ở một trường chuẩn Quốc gia

Đoàn đã nghe báo cáo của hai trường về quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia, cụ thể là năm nội dung : (1) Tổ chức và quản lý nhà trường; (2) Cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh;  (3) Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; (4) Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; (5) Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Qua kiểm tra thực tế, đoàn đánh giá cao nỗ lực của địa phương và của nhà trường trong việc đầu tư cho 5 chuẩn, nhất là đã xây dựng cơ sở vật chất trường học khang trang, sạch đẹp; có một môi trường dạy học thân thiện và đã nâng cao được chất lượng giáo dục toàn diện. Đoàn kiểm tra kết luận : Cả hai trường TH Trần Văn Ơn và TH Hoàng Hoa Thám đều đã đủ tiêu chuẩn của trường TH chuẩn  Quốc gia theo Thông tư 59/2013. Đoàn sẽ sớm có văn bản đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định công nhận Trường TH chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2013 - 2018.
Được biết, trước đó, vào ngày 8/5/2013, Đoàn kiểm tra thẩm định của tỉnh Quảng Nam cũng đã về kiểm tra trường THCS Chu Văn An – xã Tam Xuân 2 và kết luận trường đã đạt đủ tiêu chuẩn để công nhận trường THCS đạt chuẩn theo QĐ 47/2012. Bên cạnh đó, sau 5 năm đạt chuẩn Quốc gia, trường TH Ngô Quyền – xã Tam Nghĩa cũng đã được đoàn kiểm tra bố trí thời gian thẩm định lại và được tiếp tục công nhận duy trì trường chuẩn Quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2013 – 2018.
Như vậy, với kết quả trên, huyện Núi Thành đến nay đã có 23 trường/60 trường học đạt chuẩn Quốc gia (đạt tỷ lệ 38,33%), gồm : 3 trường mẫu giáo, 23 trường tiểu học và 7 trường THCS.

Tác giả bài viết: PGDNT