Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ năm 25/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua




Thống kê truy cập

Đang truy cập : 86


Hôm nay : 24725

Tháng hiện tại : 837131

Tổng lượt truy cập : 15457308

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

TRƯỜNG MG SAO BIỂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI "VUA ĐẦU BẾP" NĂM HỌC 2013-2014

Thực hiện theo kế hoạch năm học 2013-2014; Mừng Đảng và Mừng Xuân Giáp Ngọ năm 2014. Trong không khí vui tươi, phấn khởi là dịp để các giáo viên, PH, học sinh trổ tài với những món ăn thuần túy mang đậm bản sắc dân tộc, đồng thời tạo cơ hội cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có cơ hội giao lưu học hỏi kinh nghiệm để nấu được những “Bữa cơm gia đình” thật ý nghĩa, trang trọng...qua hội thi “ Vua đầu bếp”

1/ Chủ đề:    Mừng Đảng-Mừng xuân Giáp Ngọ
2/ Đối tượng dự thi:
     -Tất cả giáo viên đang công tác tại trường MG Sao Biển, phụ huynh, học sinh.
     -Ban tổ chức chia thành 04 đội dự thi. Mỗi đội có 13 người(gồm 4 giáo viên+4 phụ huynh+ 5 học sinh).  
3/ Hình Thức thi:
a/ Đối với GV-PH: “ Thi vua đầu bếp”
-  Mỗi đội tham gia dự thi sẽ nấu 1 bàn tiệc tất niên cho 10 người ăn .
- Chi phí mua  do tổ tự túc( NT hỗ trợ 500.000đ/ 1 tổ).
- Thời gian thực hiện 120  phút
- Trong quá trình chấm điểm, các đội có 5 phút trình bày ý nghĩa món ăn mà đội đã thực hiện
- Các đội tự chuẩn bị thực đơn và chủ đề món ăn, .
- Các nguyên, vật liệu để nấu ăn cho phép làm sẵn dưới dạng thô (như rau, cá, thịt..được cắt, tỉa, làm sạch từ trước).
- Các đội về dự thi tự trang bị bếp ga mini hoặc bếp củi, chén, dĩa, ly, khăn trải bàn, trang phục nấu ăn đẹp phù hợp, các vật dụng khác… để phục vụ nấu ăn cho 10 người và trang trí bàn tiệc.
b/ Đối với trẻ: thi “ Bé khéo tay”
Có 2 phần thi:(Thi “Dọn đĩa quả”, thi “Trang trí cành mai- cành đào”
- Mỗi đội có 7 người ( 5 trẻ và 1GV, 1 PH)  chia làm 2 nhóm thi
+ Nhóm 1: Thi “ Dọn đĩa quả” gồm 2 trẻ
+ Nhóm 2: Thi “ Trang trí cành mai- cành đào” gồm 3 trẻ và 1 GV, 1 PH trợ giúp.
( Quả do nhà trường chuẩn bị, trang trí cành mai-đào do đội tự chuẩn bị theo ý tưởng của mỗi đội)
     Sau khi chấm điểm và công bố giải sẽ tổ chức tất niên theo hình thức ăn đứng dự tiệc buffet  tự chọn.
4/ Thời gian, địa điểm:
 - Thời gian: Lúc 7 giờ 30 ngày 22 tháng 1 năm 2014.
 -  Địa điểm: Sân trường
   Khung thời gian

  • 7h30p: Khai mạc hội thi
  • 7h45p: BGK chấm công tác chuẩn bị của tất cả các đội thi( kể cả trẻ).
  • 8h00p: Các đội bắt đầu thi
  • 10h00p: Hoàn tất hội thi
  • 10h00- 10h40p: BGK chấm các đội thuyết trình
  • 11h00p    : Công bố và trao giải.
  • 11h10p:  thưởng thức tài nghệ nấu ăn của các chị em.

5/ Thể lệ hội thi:
 - Thời gian thực hiện thi:  120 phút  
 -  Cách tính điểm:
    + Thi “ Vua đầu bếp” theo thang điểm 10


  • Món ăn nấu ngon, hấp dẫn:                             1 điểm
  • Đảm bảo chất lượng dinh dưỡng:                    2 điểm
  • Cơ cấu món ăn hợp lý :                                    1 điểm.
  • Thao tác nấu ăn :                                              1 điểm             
  • Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm:               1 điểm
  • Trình bày món ăn đẹp mắt, bàn tiệc sắp xếp đẹp, sáng tạo: 1 điểm
  • Trang phục nấu ăn đẹp, phù hợp:                      1 điểm
  • Thuyết trình và diễn đạt lưu loát:                      1 điểm (tối đa 5 phút)
  • Đảm bảo thời gian ( đúng thời gian quy định): 1 điểm

+ Thi “ Bé khéo tay”theo thang điểm 10


  • Đĩa quả đẹp                                                         2 điểm
  • Trang trí cành mai( cành đào) đẹp                      2 điểm
  • Thao tác trang trí                                                 2 điểm
  • Đảm bảo thời gian                                               2 điểm
  • Thuyết trình và diễn đạt tốt                                 2 điểm

6/ Cơ cấu giải thưởng:
  Ban tổ chức sẽ trao giải cho các đội gồm 03 giải:
 - 1 Giải nhất: 200.000 đ.
 - 1 Giải nhì: 150.000 đ.
 - 2 Giải ba: 100.000 đ.
7/ Dự trù kinh phí:
 - Trao giải thưởng cho 04 đội: 550.000 đ.
 - Trái cây cho trẻ thi: 400.000đ
 - Băng rol: 100.000 đ.
 - Hỗ trợ kinh phí : 2000.000đ
   Tổng kinh phí tổ chức: 3.050.000 đ (Ba triệu khôngt trăm năm mươi ngàn đồng)
III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN:
     - Cùng với nhà trường xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức, hội thi “ Vua đầu bếp” Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Ngọ tại cơ sở để bình chọn xem đội nào sẽ đạt giải vua đầu bếp năm 2014
     - Hiệu trưởng ra quyết định thành lập Ban tổ chức, tổ giám khảo và đội tham gia cấp trường đạt hiệu quả.
     - Tuyên truyền vận động tất cả giáo viên, PH, HS đơn vị nhiệt tình hưởng ứng, mừng xuân lành mạnh, an vui, tránh lãng phí.
Sau đây là một số hình ảnh minh họa cho hội thi:

Đây là đội Hương Xưa

Hình ảnh đội Lan Tím

Hình ảnh đội Mai Vàng

Hình ảnh đội Hoa Hướng Dương

Hình ảnh trang trí cành mai, cành đào



Hình ảnh trang trí cành mai, cành đào
Đây là một số hình ảnh các đội đang thi nấu ăn:







Hình ảnh các món ăn của đội đã hoàn tất

Đội Hương Xưa đang thuyết trình về món ăn của đội mình

Đội Mai Vàng thuyết trình

Đội hoa Hướng Dương

Cô Hồng Kiều- HT đang công báo kết quả hội thi.

Hình ảnh trao giải thưởng cho 4 đội thi:
- Giải I: Đội hoa Hướng Dương
- Giải II: Đội Mai Vàng
- Giải 3: Đội Lan Tím và đội Hương Xưa.

Tác giả bài viết: MG Sao Biển

Nguồn tin: THCS - PGD-ĐT Núi Thành cung cấp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp






THI TOÁN QUA MẠNG

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam




Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Phòng GD-ĐT huyện Núi Thành cần có website này?

Rất cần thiết

Cần thiết

Chưa cần thiết

Sao cũng được

Liên kết Website

Thiết kế bởi Công ty thiết kế web Phú Bình Pro