Thứ ba 16/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

PHÒNG GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO HUYỆN NÚI THÀNH TỔ CHỨC LIÊN HOAN TIẾNG HÁT DÂN CA TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM 2015.

Nhằm kỹ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2015, mừng quê hương Núi Thành 40 năm giải phóng và 40 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước. Đồng thời tuyên truyền, khuyến khích đánh giá công tác rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh, thực hiện nội dung thi đua xây dựng phong trào trường học thân thiện học sinh tích cực góp phần phục hồi lại những làn điệu ca nguyên bản.

Sáng ngày 31 tháng 3 năm 2015 tại Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện đã khai  mạc liên hoan tiếng hát dân ca trong trường Tiểu học. Đến với hội thi có 25/25 trường TH trong huyện tham gia, với 50 tiết mục được các trường đầu tư dàn dựng. Các trường đã đem đến cho hội thi những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng thấm đượn tình yêu quê hương đất nước.
    Kết thúc hôị thi Ban giám khảo đã trao 6 giải toàn đoàn; 8 giải A  và 10 giải B cho các thể lọại tiết mục.Giải  Nhất toàn đoàn thuộc về trường TH Nguyễn Hiền; Giải Nhì  toàn đoàn: Đơn vị  TH Đỗ Thế Chấp và  TH Võ Thị Sáu, ba  giải Ba toàn đoàn cho các đơn vị: TH Lê Thị Hồng Gấm, TH Nguyễn Chí Thanh và  TH Lê Văn Tám.

Hội thi lần nầy đã khơi dậy được giá trị văn hóa, nhất là văn hóa phi vật thể như dân ca Việt Nam. Hội thi cũng đã đem đến cho các thầy cô giáo nhất là đội ngũ thầy cô giáo trẻ có dịp tìm về cội nguồn, tìm về sự kín đáo đến tề nhị mà dân ca đã bao năm tháng gìn giữ và lưu truyền, như gìn giữ tâm hồn người Việt vậy.
 Liên hoan tiếng hát dân ca  trong trường Tiểu học năm 2015 do  phòng giáo dục và đào tạo Huyện Núi Thành tổ chức đã thành công tốt đẹp.
 Thầy giáo Lưu Bá Ân TP Giáo dục & Đào tạo phát biểu khai mạc.

Học sinh trường TH Trần QuốcToản hát mừng hội diễn

Các tiết mục hội diễn của các đơn vị.

Lo lắng, hồi hộp trước giờ hội diễn !

Tác giả bài viết: Lê Văn Vinh

Nguồn tin: PGD-ĐT PGD-ĐT Núi Thành cung cấp