Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Núi Thành tổng kết năm học 2011 – 2012, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2012 – 2013

Sáng ngày 30.8, Phòng Giáo dục & đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2011 – 2012 và triển khai phương hướng – nhiệm vụ năm học 2012 – 2013. Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường THCS, Tiểu học. mầm non trong toàn huyện về dự.

Năm học 2011 – 2012, ngành giáo dục huyện tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” đồng thời nâng cao chất lượng giáo dục. Ngành học mầm non thực hiện đại trà chương trình giáo dục mầm non mới đem lại hiệu quả. Bậc tiểu học, cuối năm học có 99,3% học sinh lên lớp thẳng. Về học tập, có 41,7% học sinh đạt loại giỏi, 34,2% học sinh khá, 23,4% học sinh trung bình và học sinh yếu chiếm 0,7%. Bậc Trung học cơ sở, học sinh giỏi chiếm tỉ lệ 17,52%, học sinh khá 36,69%, học sinh yếu 5,76% và học sinh kém chiếm 0,02%. Nhiều học sinh đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh và huyện. Năm học qua, ngành Giáo dục – Đào tạo huyện làm tốt công tác tham mưu, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng đội ngũ cán bộ - giáo viên, kiên cố hóa trường lớp học, phổ cập giáo dục và một số công tác khác.

Hội nghị cũng chỉ ra một số tồn tại trong năm học 2011 – 2012 và đề ra phương hướng – nhiệm vụ năm học mới 2012 – 2013. Đây là năm học thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, ngành Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành hướng tới mục tiêu: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo”, chú trọng phát triển quy mô, nâng cao chất lượng giáo dục, tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”.

Nguyễn Văn Phin.

Nguồn tin: nuithanh.gov.vn