Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Núi Thành có 3 trường được kiểm định chất lượng giáo dục

Trong 3 ngày, từ 30/10/2013 đến 01/11/2013, Đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Nam do ông Huỳnh Ngọc Phúc, Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục Sở GD-ĐT làm Trưởng đoàn, đã về kiểm tra tại trường TH Lê Quý Đôn (xã Tam Hiệp).
Trưởng đoàn Kiểm định chất lượng giáo dục tỉnh đang công bố kết quả

Đoàn đã tiến hành chính thức đánh giá ngoài theo đúng kế hoạch kiểm định của Sở GD-ĐT. Đoàn đã nghe báo cáo toàn diện kết quả hoạt động trong 5 năm qua của trường TH Lê Quý Đôn theo 5 tiêu chuẩn: Tổ chức và quản lý nhà trường; Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học; Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội; Hoạt động và kết quả giáo dục. Đoàn dành nhiều thời gian kiểm tra các minh chứng và tư vấn hướng hoàn thiện. Đoàn đánh giá cao quá trình hoạt động của trường TH Lê Quý Đôn trong 5 năm qua với những thành quả tốt: Trường được công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia và được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Qua kiểm định, Đoàn kết luận: trường TH Lê Quý Đôn đạt cấp độ III với 85,7% số tiêu chí đã hoàn thành. Đoàn sẽ có tờ trình đề nghị UBND tỉnh Quảng Nam ra quyết định công nhận.
“Kiểm định chất lượng giáo dục” là hoạt động đánh giá các trường học về mức độ đáp ứng các quy định các tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục. Đây là một giải pháp quản lí chất lượng nhằm đưa ra những kết quả tin cậy bằng cách kiểm soát các điều kiện, quá trình tổ chức giáo dục thông qua những tiêu chuẩn, tiêu chí, chỉ số ở các lĩnh vực cơ bản của các cơ sở giáo dục. Kiểm định chất lượng giáo dục không những mang lại cho cộng đồng bằng chứng về chất lượng đào tạo mà còn mang lại cơ hội và động cơ để thúc đẩy việc nâng cao chất lượng cho các nhà trường. Được biết, ở Núi Thành, vào đầu tháng 10/2013, Đoàn kiểm định chất lượng giáo dục của tỉnh Quảng Nam cũng đã về đánh giá ở 2 trường : THCS Phan Châu Trinh (xã Tam Giang) và THCS Lý Thường Kiệt (xã Tam Xuân 1). Cả 2 trường đều đạt cấp độ III.

Nguồn tin: Theo nuithanh.gov.vn