Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Hôm nay : 19381

TIN GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Ảnh minh họa

1. Giáo dục Núi Thành đạt giải Ba toàn đoàn tại Hội thi “Tìm hiểu An toàn giao thông” cấp tỉnh năm 2012.
Hội thi “Tìm hiểu An toàn giao thông cấp Tiểu học tỉnh Quảng Nam” đã diễn ra sinh động và sôi nổi. Đoàn Giáo dục Núi Thành với 1 giáo viên và 10 học sinh đã tham gia tất cả 4 nội dung của Hội thi và đạt kết quả tương đối khả quan: giải Ba toàn đoàn. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Trang (trường TH Ngô Mây, xã Tam Tiến) tham gia giảng dạy tiết thực hành An toàn giao thông lớp 5 với nội dung “Biển báo tín hiệu” đã đạt giả Ba. Tiểu phẩm giáo dục An toàn giao thông “Buổi chầu cuối năm” của học sinh Núi Thành được ban giám khảo đánh giá là có nội dung khá sâu sắc và diễn xuất hấp dẫn đã đạt giải Nhì. Ngoài ra, bức tranh vẽ tập thể “Em tuân theo tín hiệu đèn giao thông” của học sinh Núi Thành đã đạt giải Nhì và phần thi kiến thức “Em tìm hiểu về Luật Giao thông” đạt giải Ba.

2. Núi Thành có 3 trường tiểu học được chọn tham gia Dự án Mô hình trường học Việt Nam mới (VNEN)
Đó là các trường : TH Lê Hồng Phong (xã Tam Giang), TH Trần Văn Ơn (xã Tam Anh Bắc) và TH Nguyễn Thái Bình (xã Tam Hoà). Theo dự án, trong 3 năm học liên tục, các trường này sẽ được Dự án của Bộ GD-ĐT đầu tư một số điều kiện thuận lợi như: sách giảng dạy miễn phí, có kinh phí hỗ trợ thiết bị dạy học, tập huấn chuyên môn cho giáo viên, cử chuyên gia tư vấn đến cơ sở ... nhằm ứng dụng thể nghiệm đổi mới phương pháp giảng dạy một cách tích cực và hiệu quả ở các lớp tiểu học. Trước mắt, trong năm học 2012-2013, sẽ tiến hành thực hiện ở khối lớp 2 và lớp 3. Đây là một dự án hữu ích nhằm thực tế hoá mục tiêu đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

3. Núi Thành tổ chức thành công giải Cầu lông học sinh phổ thông
Trong khuôn khổ Hội khoẻ Phù Đổng ngành Giáo dục huyện Núi Thành, giải Cầu lông học sinh phổ thông đã được tổ chức trong những ngày cuối tháng 11/2012. Gần 100 vận động viên là những cây vợt được tuyển chọn từ 17 trường THCS và 25 trường tiểu học đã về tham dự giải đấu. Với thể thức chia bảng đấu loại trực tiếp theo từng cấp học, chọn 4 đội vào vòng bán kết, đã có những trận cầu hấp dẫn diễn ra trong sự cổ vũ nhiệt tình của rất nhiều cổ động viên. Kết quả: Ở cấp THCS : Trường THCS Nguyễn Trãi đạt giải Nhất, Trường THCS Lê Lợi đạt giải Nhì và 2 trường THCS Phan Bá Phiến, THCS Huỳnh Thúc Kháng đạt giải Ba. Ở cấp Tiểu học : Trường TH Lê Văn Tám đạt giải Nhất, Trường TH Đinh Bộ Lĩnh đạt giải Nhì và 2 trường TH Trần Quốc Toản, TH Nguyễn Chí Thanh đạt giải Ba.

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn