Nâng cao chất lượng giáo dục - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam

Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ bảy 28/01/2023 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 6


Hôm nay : 739

Tháng hiện tại : 100155

Tổng lượt truy cập : 10049781

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

Nâng cao chất lượng giáo dục

Nâng cao chất lượng giáo dục

Nâng cao chất lượng giáo dục

Năm học mới này, ngành giáo dục huyện Núi Thành đặt mục tiêu thực hiện có hiệu quả trong quản lý giáo dục, đẩy mạnh việc xây dựng trường chuẩn quốc gia để công tác giáo dục toàn diện thành công.

Năm học mới này, ngành giáo dục huyện Núi Thành đặt mục tiêu thực hiện có hiệu quả trong quản lý giáo dục, đẩy mạnh việc xây dựng trường chuẩn quốc gia để công tác giáo dục toàn diện thành công.

Chuẩn bị kỹ càng

Theo ông Trần Công Hiệu - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Núi Thành, năm học mới này, toàn huyện có 61 trường với 835 lớp và 24.731 học sinh. Riêng các lớp đầu cấp có trẻ 5 tuổi đi học là 2.293 em, học sinh vào lớp 1 là 1.723 em, lớp 6 là 2.224 em. Một mục tiêu năm học mới là chú trọng xây dựng đội ngũ giáo viên đạt chuẩn nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Theo đó, Phòng GD&ĐT huyện đã chuẩn bị kỹ càng về công tác nhân sự. Đến nay, toàn ngành đã có 1.935 cán bộ công chức được Phòng GD&ĐT huyện đã phối hợp với Ban Tuyên giáo Huyện ủy mở các lớp bồi dưỡng chính trị hè cho cán bộ giáo viên theo cụm trường.

Đồng thời cũng  mở các lớp bồi dưỡng đổi mới phương pháp giảng dạy cho giáo viên ở các cấp học; tạo điều kiện cho cán bộ giáo viên theo học các lớp nâng chuẩn, tin học, ngoại ngữ, soạn thảo văn bản... Ông Trần Công Hiệu cho biết: “Chính nhờ công tác đào tạo linh hoạt mà đến nay toàn huyện có 1.510/1.513 giáo viên đạt chuẩn trở lên. Trong đó, giáo viên mẫu giáo có tỷ lệ đạt chuẩn 99%, trên chuẩn có tỷ lệ 73,4%; giáo viên tiểu học và THCS đạt chuẩn 100%. Ngoài ra, phòng cũng đã tham mưu UBND huyện ban hành quyết định bổ nhiệm lại cho 19 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng đã đủ nhiệm kỳ giữ chức vụ, điều động và bổ nhiệm mới 12 hiệu trưởng, phó hiệu trưởng, điều động cho 32 giáo viên đến đơn vị mới để điều hòa tỷ lệ các trường cũng như để đúng vị trí việc làm”.

Ngành giáo dục Núi Thành phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn, công tác giáo dục toàn diện trong năm học 2016 -2017. Trong ảnh: Một tiết dạy học ở trường Mẫu giáo công lập Sơn Ca.
Ngành giáo dục Núi Thành phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng trường chuẩn, công tác giáo dục toàn diện trong năm học 2016 -2017. Trong ảnh: Một tiết dạy học ở trường Mẫu giáo công lập Sơn Ca.

Trong năm 2016, bằng nguồn kinh phí sự nghiệp và vốn tài trợ của các tổ chức phi chính phủ, các trường đã xây dựng để chống xuống cấp lồng ghép với xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Với tổng kinh phí gần 50 tỷ đồng, các trường đã xây dựng được 27 phòng học mới, 2 phòng bộ môn, 3 nhà bếp, 3 phòng âm nhạc… Đồng thời UBND huyện đã hỗ trợ 3 tỷ đồng để mua sắm đồ chơi ngoài trời và thiết bị dạy học cho các phòng bộ môn, bàn ghế học sinh, bàn ghế phòng làm việc. Ngoài ra, các trường còn sử dụng nhiều nguồn kinh phí khác để mua đèn chiếu projecter, máy tính xách tay, màn hình, kệ giá treo tranh để phục vụ cho việc dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Xây dựng trường chuẩn

Theo lãnh đạo ngành giáo dục huyện, một trong những mục tiêu quan trọng nhất của năm học 2016 - 2017 chính là việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Những năm qua, Núi Thành cũng đầu tư nhiều cho mục tiêu này. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia trong 5 năm là 126.066 tỷ đồng. Trong đó, ngân sách nhà nước hơn 109.430 tỷ đồng, nguồn huy động khác từ cộng đồng và gia đình học sinh là 16.635,98 tỷ đồng. Đến cuối năm 2015 - 2016, có 9 trường đạt chuẩn quốc gia gồm các trường: Mẫu giáo Hoa Anh Đào, Trúc Đào, Sơn Ca, Hướng Dương, Ánh Dương, Sao Biển; Trường Tiểu học Nguyễn Hiền, Trần Đại Nghĩa và Trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, nâng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 37/61 trường.

Về kiểm định chất lượng, huyện Núi Thành có Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2, Trường Tiểu học Lê Thị Hồng Gấm đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3. Hiện nay, Phòng GD&ĐT huyện chỉ đạo các trường chưa đạt chuẩn xây dựng đề án xây dựng trường chuẩn quốc gia. Trên cơ sở đó, phòng sẽ xây dựng đề án chung cho toàn huyện. Đồng thời tham mưu UBND huyện chỉ đạo cho các phòng ban liên quan tạo điều kiện thuận lợi cho các trường đạt các tiêu chí theo tiêu chuẩn của Bộ GD&ĐT. Riêng trong năm học này, Núi Thành sẽ đầu tư 135 tỷ đồng kinh phí cho các trường để phấn đấu có 6 trường sẽ đạt chuẩn quốc gia.

Tuy nhiên, ngành GD&ĐT huyện Núi Thành vẫn còn những bất cập chưa khắc phục được như công tác quản lý ở một số đơn vị còn lỏng lẻo. Nhiều cán bộ quản lý chưa gương mẫu trong công việc, trong sinh hoạt. Ngoài ra, hiệu quả sử dụng kinh phí được cấp ở một số đơn vị chưa cao, chưa chú ý đầu tư cho hoạt động dạy học… “Năm học 2016 - 2017, Phòng GD&ĐT huyện đã đề ra phương hướng cụ thể cho từng bậc học. Cụ thể, đối với mẫu giáo sẽ đổi mới hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ theo quan điểm giáo dục “Lấy trẻ làm trọng tâm”, tăng cường dạy học Tiếng Việt cho trẻ vùng dân tộc, quan tâm giáo dục trẻ khuyết tật học hòa nhập và phát triển các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn huyện.

Đối với bậc tiểu học sẽ tổ chức có hiệu quả việc dạy học 2 buổi/ ngày, không để học sinh bỏ học và bậc THCS là nâng cao năng lực của giáo viên bộ môn, giáo viên chủ nhiệm lớp, các tổ chức đoàn, đội… trong việc quản lý giáo dục nhằm đẩy mạnh giáo dục toàn diện cho học sinh. Chúng tôi sẽ tăng cường công tác, khảo thí và kiểm định chất lượng với mục tiêu phát triển giáo dục ở địa phương” - ông Trần Công Hiệu khẳng định. Cùng với đó, ngành giáo dục huyện cũng mong muốn được bổ sung 96 biên chế viên chức cho sự nghiệp giáo dục nhằm khắc phục tình trạng thiếu giáo viên, đảm bảo đúng vị trí việc làm.

Đ. ĐẠO – V. PHIN

Nguồn tin: Báo Quảng Nam Online

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: giáo dục

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

THI TOÁN QUA MẠNG

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Trang tin điện tử PGD Núi Thành?

Đẹp, hài hòa.

Mới lạ, thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết Website

Thiết kế bởi Công ty thiết kế web Phú Bình Pro