Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

NGÀY KHAI GIẢNG THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH NGUYỄN TRƯỜNG TỘ HƯỚNG VỀ BIỂN ĐÔNG.

Dưới nắng thu vàng, rộn ràng âm vang tiếng trống khai trường, cờ hoa biểu ngữ rợp một góc sân trường, trong niềm hân hoan chào mừng năm học mới Thầy và trò trường TH Nguyễn Trường Tộ đồng lòng hướng về biển đảo quê hương.

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2014 trường TH Nguyễn Trường Tộ làm lễ khai giảng năm học 2014-2015. Về dự có Đ/c Nguyễn Đình Kiểm Chủ tịch hội Cựu Chiến Binh huyện, Đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tam quang, ban đại diện Hội cha mẹ học sinh cùng 27 CBGV và 388 em học sinh.
Năm học 2014-2015 trường đón 75 em học sinh sinh năm 2008 vào lớp một đạt tỉ lệ tuyển sinh 100%
  Buổi lễ diễn ra trong bầu không khí vui tươi phấn khởi, trang nghiêm và lộng lẫy. Lần đầu tiên Quốc ca Việt nam được thầy cô giáo và học sinh cất lên trong buổi khai trường.Trong bài diễn văn khai giảng Thầy Hiêu Trưởng đã dành một phần thời gian nói chuyện cùng các em học sinh và thầy cô giáo về tình hình biển Đông và kêu gọi cùng chung tay góp sức xây dựng biển đảo Quê hương bằng những công việc làm thật thiết thực như: Chăm ngoan học giỏi, phát động phong trào tố chức tìm hiểu vị trí quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trên tấm bản đồ Việt nam, chiều dài bờ biển, vẻ đẹp cảnh biển Tam quang quê em, viết thư thăm hỏi các chiến sĩ Hải quân, phong trào kế hoạch nhỏ góp phần xây dựng sân chơi cho trẻ em Trường sa.....
Được biết trường TH Nguyễn Trường Tộ có hơn 30% học sinh có cha mẹ sống về ngề Biển, đời sống còn nhiều khó khăn, vất vã. Năm qua  được sự lãnh đạo của các cáp Ủy đảng, chính quyền địa phương, Sự nhiệt tình năng động của tập thể thầy cô giáo, sự cần cù chăm học của học sinh trường đã đạt Tập thể lao động Tiên tiến và trong buổi lễ khai trường các đơn vị, tổ chức đóng chân trên địa bàn đã hỗ trợ cho các em học sinh nghèo trên 11 triệu đồng như UBMTTQ Việt Nam huyện Núi Thành, Ngân hàng BIDV đầu tư và phát triển chi nhánh Núi Thành, ngân hàng Viêtcombank,  Hội khuyến học huyện Núi Thành, UBMTTQ Việt nam xã Tam quang, Hội cựu chiến binh huyện Núi Thành, Công Ty bảo hiểm AAA, PJICO và nhiều tổ chức khác.
 Trường TH Nguyễn Trường Tộ còn đó những thiếu thốn về cơ sỡ vật chất, trang thiết bị dạy học, song với tinh thần luôn thi đua dạy tốt học tốt, đoàn kết của tập thể thầy cô giáo và trong niềm hân hoan phấn khởi của ngày khai giảng năm học mới, hy vọng năm học 2014-2015 trường sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Rợp bóng cờ hoa

Hát mừng ngày khai trường.

Thầy và trò cùng hát Quốc ca.

Bay cao, bay xa!

Tặng quà học sinh nghèo.

Cảm tường của HS bên tấm bản đồ Việt nam nhân ngày khai trường.

Đại biểu Huyện Núi Thành phát biểu

Cô giáo lớp Một bên những đóa  tươi

Tác giả bài viết: Lê Văn Vinh