Thứ năm 18/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Tổng lượt truy cập : 15201294

Lễ bế giảng và phát thưởng ở Trường THCS Lê Lợi

Sáng ngày 24/5/2014, Trường THCS Lê Lợi – xã Tam Nghĩa đã tổ chức buổi Lễ bế giảng và tuyên dương khen thưởng năm học 2013-2014.
Phát thưởng cho học sinh xuất sắc ở Trường Lê Lợi

Về tham dự có thầy Lưu Bá Ân, Trưởng phòng GD&ĐT, thầy Nguyễn Hồng Anh, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện; đại diện Đảng uỷ, UBND xã Tam Nghĩa, các ban ngành, đoàn thể địa phương, các đơn vị kết nghĩa và toàn thể thầy cô giáo, học sinh nhà trường. Trong diễn văn tại buổi lễ, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tần đã nêu rõ : Năm học 2013-2014 vừa qua, được sự quan tâm sâu sắc của địa phương, cùng với sự nỗ lực vươn lên không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường, Trường THCS Lê Lợi đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học. Về giáo dục hạnh kiểm, nhà trường luôn có những biện pháp hữu hiệu, hình thức tổ chức sinh động nhằm nâng cao chất lượng đạo đức cho học sinh; luôn đổi mới nội dung và hình thức tiết sinh hoạt dưới cờ, tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Nhờ thế, 100% học sinh đạt yêu cầu về hạnh kiểm. Về học lực, học sinh được lên lớp thẳng đạt tỷ lệ 97,8%, trong đó học sinh giỏi 116 em, tỷ lệ 21,4%; học sinh tiên tiến 208 em tỷ lệ 28,2%. Về phong trào mũi nhọn, Trường có 42 em đạt học sinh giỏi cấp huyện các môn văn hóa (trong đó: 4 giải Nhất, 11 giải Nhì, 7 giải Ba và 20 giải khuyến khích); học sinh đạt giải huyện các môn thể thao, phong trào gồm 12 giải. Đặc biệt có 2 em đạt danh hiệu “Học sinh giỏi cấp tỉnh” môn Ngữ văn. Nhà trường cũng đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hỗ trợ cho việc dạy học như mua sắm thêm máy vi tính, ti vi màn ảnh lớn, làm sân bóng đá mini, trồng thêm cây xanh sân trường… với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng. Năm học 2013-2014, nhà trường đề nghị cấp trên khen thưởng trường là Tập thể lao động xuất sắc; Công đoàn, Liên đội đạt Vững mạnh xuất sắc; 21 thầy cô được đề nghị công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua” các cấp. Từ các nguồn xã hội hóa, nhà trường đã có kinh phí gần 20 triệu đồng để phát thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc. Có thể khẳng đinh : Năm học 2013 – 2014 là năm học thành công đối với Trường THCS Lê Lợi./.

Tác giả bài viết: Doãn Thị Ý