Thứ bảy 27/07/2024 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH

Tổng lượt truy cập : 19802942

HỌC SINH NÚI THÀNH ĐỒNG HÀNH SÂN CHƠI " NHỊP ĐIỆU TUỔI THƠ" NĂM 2014

Ảnh minh họa

Thực hiện Kế hoạch liên tịch giữa Đài truyền hình VTV Đà Nẵng và Sở GD&ĐT Quảng Nam về việc tổ chức sân chơi: “ Nhịp điệu tuổi thơ” năm 2014. . Núi Thành có 06 đơn vị được mời đăng ký tham gia chương trình gồm: MG Sơn Ca, MG Hoa Phượng Đỏ, TH Nguyễn Hiền, TH Lê Quý Đôn, TH Hùng Vương, TH Trần Quốc Toản. Được biết, đây là sân chơi dành cho học sinh mầm non và tiểu học được phát trên sóng Đài truyền hình Việt Nam khu vực miền Trung- Tây Nguyên( VTV Đà Nẵng)
               Đây là một sân chơi ca nhạc và nhảy Aerobic được tổ chức theo hình thức thi giữa hai trường cùng khối mầm non và tiểu học, mỗi trường xây dựng 03 tiết mục gồm 01 tiết mục đơn ca ( Như là sơn ca), 01 tiết mục song ca( cặp đôi đáng yêu), 01 tiết mục nhảy Aerobic. Các bài hát được chọn tham gia thi không giới hạn trong chương trình giáo dục của nhà trường song phải là những bài hát Việt Nam năm trong danh sách được Bộ VH- TT-DL Việt Nam cho phép, có nội dung trong sáng, lành mạnh, phù hợp với lứa tuổi mầm non và tiểu học, thời lượng không quá 3,5-4 phút/bài; tiết mục nhảy Aerobic từ 8-10 em, trang phục theo đúng quy định mon Aerobic với thời lượng không quá 3 phút. Trong chương trình có 02 clip ghi lại hoạt động tập luyện và những gương mặt tham gia đội thi của hai trường với cách thể hiện sinh động, ngộ nghĩnh, vui nhọn thời lượng mỗi clip không quá 1,5 phút. Qua kết quả bốc thăm các trường của đơn vị Núi Thành nằm cùng bảng với các trường thuộc đơn vị Tam Kỳ, Phú Ninh. Các cặp tham gia thi và ghi hình cụ thể như sau: Trường MG Sơn ca( Núi Thành) - Ánh Hồng( Phú Ninh), Hoa Phượng Đỏ( Núi Thành- Anh Thơ( Phú Ninh), TH Lê Quý Đôn( Núi Thành)- TH Lê Thị Hồng Gấm(( Tam Kỳ), TH Trần Quốc Toản( Núi Thành) - TH Nguyễn Văn Trỗi( Tam Kỳ), TH Nguyễn Hiền( Núi Thành) - TH Kim Đồng( Phú Ninh), TH Hùng Vương( Núi Thành) - TH Trần Quốc Toản(Tam Kỳ). Các đơn vị sẽ lần lượt tham gia thi theo số thứ tự đã bốc thăm. Kết quả, BTC sẽ công nhận giải A, B và được Bộ VH-TT-DL cấp giấy chứng nhận.  Được biết, Phòng GD&ĐT Núi Thành đã tham mưu UBND huyện và phối hợp với Trung tâm VH-TT, Hội đồng Đội huyện tổ chức cuộc họp thống nhất một số nội dụng với các đơn vị tham gia và sẽ tổ chức tổng duyệt chương trình trước khi khi các đơn vị lên đường tham gia hội thi và ghi hình tại Trường quay S1 Trung tâm THVN tại TP Đà Nẵng( Số 258 - Bạch Đằng- TP Đà Nẵng). Dự kiến thời gian bắt đầu ghi hình từ ngày 24/2/2014( Nhằm ngày 25/01/ Giáp Ngọ). Như vậy chỉ sau tết Nguyên Đán 02 tuần các đơn vị nêu trên sẽ đồng hành cùng sân chơi nhịp điệu tuổi thơ năm 2014. Mọi công tác chỉ đạo, luyện tập đã được các đơn vị khẩn trương triển khai. . Tin tưởng sau chương trình này tất cả các trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện sẽ lần lượt tham gia. Đây không chỉ là sân chơi danh cho các em học sinh, là dịp để quảng bá " thương hiệu"  nhà trường, quảng bá hình ảnh hoạt động của giáo dục huyện nhà mà còn góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.

Tác giả bài viết: QTM

Nguồn tin: THCS - PGD-ĐT Núi Thành cung cấp