Giáo dục Mầm non Núi Thành – một năm học thắng lợi. - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam

Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ hai 04/07/2022 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 15


Hôm nay : 3269

Tháng hiện tại : 9958

Tổng lượt truy cập : 9249601

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

Giáo dục Mầm non Núi Thành – một năm học thắng lợi.

Giáo dục Mầm non Núi Thành – một năm học thắng lợi.

Giáo dục Mầm non Núi Thành – một năm học thắng lợi.

Năm học 2011 – 2012 là một năm học thắng lợi đối với cấp học Giáo dục Mầm non của huyện Núi Thành. Minh chứng thuyết phục nhất cho thắng lợi đó là một tin vui ngay từ đầu năm học : trường MG Vàng Anh – xã Tam Hiệp được công nhận “Trường MG đạt chuẩn Quốc gia”.

Đây là trường MG thứ hai đạt chuẩn Quốc gia sau 10 năm trường MG đầu tiên Hoa Sen (Tam Xuân 1) được công nhận. Và kết thúc năm học, tháng 6/2012, trường MG Sao Mai – xã Tam Giang cũng đã được tỉnh kiểm tra thẩm định và công nhận đạt chuẩn Quốc gia. Như vậy thành quả đầu tiên rõ nét nhất của Giáo dục Mầm non Núi Thành là công tác xây dựng “Trường đạt chuẩn Quốc gia” đã được toàn Đảng, toàn dân quan tâm đầu tư bắt đầu phát huy tác dụng. Bên cạnh 3 trường đạt chuẩn Quốc gia, một số xã đã có những đầu tư thiết thực để các trường MG đạt cận chuẩn như MG Hoa Phượng Đỏ - Tam Nghĩa, MG Sao Biển – Tam Hải...

anh_1_mg_sao_mai.jpg

Ảnh 1 : Trường MG Sao Mai (Tam Giang) đạt chuẩn Quốc gia năm 2012

Năm học 2011 – 2012 cũng chứng kiến sự phát triển đồng bộ về số lượng cũng như chất lượng của cấp học Giáo dục Mầm non Núi Thành. Toàn huyện có 17 trường MG với 183 lớp và 5376 cháu. Tỉ lệ huy động ra lớp là 84,11%, tăng 3,8% so với năm học trước. Nhiều đơn vị phấn đấu huy động trẻ đạt tỷ lệ cao như MG Sơn Ca (TT Núi Thành) 97,6%, MG Sao Biển (Tam Hải) 95,1%, MG Sao Mai (Tam Giang) 95%. Đặc biệt số trẻ 5 tuổi đã huy động ra lớp đạt 100% và hầu hết các cháu được ăn học bán trú.

Cùng với sự quan tâm của Nhà nước dành cho cấp học Mầm non như chuyển tất cả các trường MG bán công sang công lập, các giáo viên MG được xét biên chế và xếp lương hợp lý, năm học 2011-2012 là năm học đầu tiên thực hiện Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, ở Núi Thành, Huyện ủy đã có Nghị quyết 03 và sau đó UBND huyện Núi Thành đã ban hành Đề án về công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi giai đoạn 2011-2014, các trường MG đã tham mưu UBND xã thông qua kế hoạch phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi ở đơn vị mình. Từ đó, cấp học giáo dục Mầm non đã xác định mục tiêu để có được những đầu tư lớn. Về nhân sự, huyện đã có kế hoạch bổ nhiệm, tuyển dụng hợp lý và đến nay toàn huyện có 282 giáo viên mầm non với 96,8% (273 cô) đạt chuẩn đào tạo, trong đó có 59,34% (182 cô) trên chuẩn. Hầu hết giáo viên nắm vững nghiệp vụ và tiếp cận tốt chương trình giáo dục mầm non mới. Để bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn, Phòng GD-ĐT đã tổ chức 7 lớp chuyên đề với 100% giáo viên tham gia. Trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện có 63 cô được công nhận. Về cơ sở vật chất, năm học 2011-2012, bằng nhiều nguồn kinh phí, huyện đã đầu tư xây mới 27 phòng học, 32 công trình vệ sinh, 1 bếp ăn một chiều và 4 phòng chức năng cho các trường Mẫu giáo với tổng kinh phí lên đến hơn 8,3 tỷ đồng. Về công tác chăm sóc – giáo dục trẻ,tất cả các trường đều quan tâm và có những hình thức hoạt động phong phú như hội thi của bé, tổ chức góc tuyên truyền, giáo dục lồng ghép tích cực... đầu tư cho các nội dung trọng điểm của năm học : giáo dục an toàn giao thông, giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả. Các bếp ăn bán trú tổ chức sạch sẽ, an toàn. Hầu hết các trường có tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các cháu và tư vấn cho các bậc cha mẹ về kiến thức nuôi dạy con, giáo dục trẻ mầm non. Nhờ thế, nhà trường được sự đồng thuận, đồng cảm của gia đình trong việc chăm sóc giáo dục trẻ. Các cháu ngoan hơn, khỏe hơn, rất thích đến trường lớp và biết yêu thương cô giáo, bạn bè. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ngày càng giảm rõ rệt.

Về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục mầm non, đến nay 100% các trường đều đã có nối mạng Internet và sử dụng phần mềm quản lý giáo dục mầm non. Có 2 trường có trang web mang tên miền edu.vn (Vàng Anh và Sao Mai) đang phát huy hiệu quả. Số giáo viên biết ứng dụng CNTT trong giảng dạy ngày càng tăng; các trường cũng quan tâm mua sắm thiết bị dạy học hiện đại. Năm học này các trường đã trang bị thêm được 30 máy vi tính và 15 ti-vi màn hình lớn để phục vụ dạy học. Về khuôn viên trường học, tất cả các trường đều đầu tư lớn với mục tiêu “trường em xanh – sạch – đẹp” và “mỗi ngày đến trường là một niềm vui”. Các trường có cảnh quan đẹp như : Vàng Anh, Sao Mai, Hoa Phượng Đỏ, Tuổi Thơ,... Kết thúc năm học, cấp học Mầm non có 10/17 trường được đề nghị công nhận danh hiệu trường tiên tiến và 2 xã (Tam Hiệp, Tam Giang) được đề nghị công nhận hoàn thành công tác phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi. Năm học 2011-2012 đánh dấu một bước đi mới đầy triển vọng của Giáo dục mầm non Núi Thành.

anh2__mot_goc_xanh_cua_truong_mg.jpg

Ảnh 2 : Một góc xanh ở trường Mẫu giáo

Nguồn tin: www.nuithanh.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

THI TOÁN QUA MẠNG

Công ty Phú Bình Pro thiết kế web tại Quảng Nam
Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Trang tin điện tử PGD Núi Thành?

Đẹp, hài hòa.

Mới lạ, thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết Website

Thiết kế bởi Công ty thiết kế web Phú Bình Pro