Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Chủ nhật 21/10/2018 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC HỘI THI 2013 - 2014
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua

Thống kê truy cập

Đang truy cập : 42


Hôm nay : 370

Tháng hiện tại : 34120

Tổng lượt truy cập : 4664580

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

World Cup 2018     Soi Keo

Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro thiên tai cho các đối tuợng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các loại thiên tai như bão và lũ lụt của dự án CRS, sáng ngày 27/12/2013, trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức hội thi tuyên truyền về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm học 2013-2014.
Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức Hội thi tuyên truyền về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai

Về tham dự hội thi có ông Bùi Quốc Biểu - Chuyên viên đại diện Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành, ông Nguyễn Văn Dậu - Bí thư Đoàn xã Tam Hòa, thầy Trần Đình Hùng - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tập thể hội đồng sư phạm và hơn 300 học sinh của trường.

Như chúng ta đã biết, học sinh là đối tượng dễ bị tổn thương do thiên tai, vì thế nâng cao ý thức và năng lực giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho các em là rất cần thiết. Mục đích của hội thi hôm nay  là nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên, học sinh trong việc thực hiện các hoạt động ứng phó và giảm nhẹ rủi ro đối với các loại hình thiên tai thường xảy ra ở địa phương, đồng thời triển khai nội dung giáo dục về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai cho học sinh tiểu học qua hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giúp học sinh có kiến thức, kĩ năng ứng phó với một số loại hình thiên tai thường xãy ra ở địa phương.

Trong những năm qua, sự biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng đến toàn thế giới, trong đó Việt Nam là một trong những nước nằm trong vùng ảnh hưởng nặng nề nhất của thế giới. Chúng ta hãy nhìn lại hàng loạt các hiện tượng thời tiết liên tục xảy ra trong thời gian gần đây đối với nước ta và các nước trong khu vực. Một cơn bão tàn khốc nhất trong lịch sử đã để lại biết bao đau thương, mất mát, đó chính là cơn bão Haiyan. Trước những mất mát to lớn của nhân dân Philippin, cộng đồng thế giới đã dang rộng vòng tay chia sẽ, nhưng cũng chính con người lại là nguyên nhân gây ra những đâu thương, mất mát đó, tại sao chúng ta không hành trước khi quá muộn. Chúng tôi xin điểm lại những con số biết nói ấy tại Philippin sau cơn bão Haiyan: 4.200 người chết, 12.501 người bị thương, 1.186 người vẫn đang mất tích sau bão, 3 triệu người mất nhà cửa,2,5 triệu người đang cần cứu trợ về lương thực, 360.000 phụ nữ mang thai và cho con bú đang cần các dịch vụ chuyên biệt để sinh nở và chăm sóc trẻ sơ sinh. 494.611 nhà cửa đã bị siêu bão phá hủy hoàn toàn hoặc làm hư hại, 628 Số trường học bị hư hại sau bão. Sau bão Haiyan liên tục các cơn bão đã đổ bộ vào Việt Nam gây ra các hiện tượng lũ lụt khắp các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Đình làm thiệt hại nặng nề về người và của và gần đây nhất là hiện tượng bất thường chưa từng có ở Việt Nam, đó là miền bắc xuất hiện tuyết liên tục hơn một tuần. Như vậy, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu rất rõ rệt. Để cho các em có kiến thức về ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai, trường TH Nguyễn Thái Bình tổ chức buổi sinh hoạt GDNGLL nhằm giúp các em có được kiến thức về phòng chống rủi ro thiên tai.

Tham dự buổi sinh hoạt có các đội dự thi: đội Hành Tinh Xanh, đội Bồ Câu Trắng và đội Lá Phổi Xanh. Hội thi gồm có 3 phần:
+ Phần thứ nhất: “Chào hỏi” mỗi đội dự thi giới thiệu ấn tượng về đội của mình, yêu cầu ngắn gọn, vui vẽ, có thể dùng các hình thức như tiểu phẩm, hò, vè… để sinh động hơn.
+ Phần thứ hai: “Xử lý tình huống”, mỗi đội sẽ bốc thăm tình huống về ứng phó với thiên tai, sau đó xử lí tình huống bằng nhiều hình thức: trả lời trực tiếp, kịch câm, tiểu phẩm, hát… Tiêu chí đánh giá phần thi này là đúng, sinh động, vui nhộn…
+ Phần thi thứ ba: “tuyên truyền viên giỏi” mỗi đội sẽ chuẩn bị trước một bài hùng biện của mình với nội dung tuyên truyền cho học sinh hay cộng đồng về phòng tránh, ứng phó và giảm nhẹ rủi ro thiên tai với thời gian không quá 5 phút. Tiêu chí đánh giá phần thi này là tính thuyết phục, giọng hùng biện mạch lạc, trôi chảy, diễn cảm…
Kết quả giải nhất thuộc về đội Hành Tinh Xanh, giải nhì thuộc về đội Bồ Câu Trắng, giải ba là đội Lá Phổi Xanh.

Buổi sinh hoạt đã cho chúng ta nhiều thông điệp nhằm kêu gọi con người hãy vì một hành tinh xanh, một cuộc sống bình yên, không còn chứng kiến những đau thương mất mát, để các em được đến trường, học tập, vui chơi trong một môi trường an toàn, trong vòng tay che chở của cộng đồng thế giới đồng thời giúp các em có những hành động tích cực góp phần nhỏ của mình trong từng việc làm để bảo vệ sự sống còn của trái đất


Sau đây là một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt:

Văn nghệ chào mừng


 Khai mạc hội nghị


Phần thi của đội Hành Tinh Xanh


Phần thi của đội Bồ Câu Trắng


Phần thi của đội Lá Phổi Xanh


Tiểu phẩm Vè của lớp 4CPhần thi tuyên truyền viên giỏi


Phần thi dành cho khán giả


Trao thưởng.

 

Tác giả bài viết: admin

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thiên tai

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Theo bạn Phòng GD-ĐT huyện Núi Thành cần có website này?

Rất cần thiết

Cần thiết

Chưa cần thiết

Sao cũng được

Liên kết Website

 kojiesan
 Cộng đồng hỏi đáp số 1 việt nam
thư viện câu truyện cổ tích giáo dục hay nhất
những bài soạn văn 9 hay nhất
kho tàng văn mẫu Việt Nam lớn nhất
thư viện giải bài tập toán 9 mới nhất
Thiết kế website: Công ty Phú Bình Pro