Thứ sáu 26/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC HỘI THI 2013 - 2014

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ THẾ CHẤP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI KỂ CHUYỆN ĐẠO ĐỨC NĂM HỌC 2013-2014

Với chủ đề : " Làng quê đất Quảng"- Hội thi đã đem đến cho khán giả những câu chuyện hấp dẫn, xúc động từ những nét đẹp của con người, làng quê xứ Quảng, thông qua sự diễn xuất của các em, mỗi câu chuyện đã mang một thông điệp đầy ý nghĩa và có tính giáo dục cao góp phần giáo dục toàn diện nhân cách học sinh.
Em Hà My- Lớp 2B với câu chuyện về bác Võ Chí Công

Thực hiện kế hoạch của PGD-ĐT Núi Thành, kế hoạch năm học của Trường T.H Đỗ Thế Chấp, căn cứ công văn hướng dẫn về việc tổ chức Hội thi kể chuyện đạo đức năm học 2013-2014 của PGD, nhằm khơi dậy trong học sinh phong trào ham đọc sách, báo, học tập và phổ biến, tuyên truyền những tấm gương tốt, tự hào về những nét đẹp của con người và quê hương đất nước, từ đó góp phần hoàn thiện nhân cách học sinh, chiều nay 21/9/2013, Trường T.H Đỗ Thế Chấp tổ chức Hội thi Kể chuyện đạo đức với chủ đề " Làng quê đất Quảng" đúng theo chỉ đạo của PGD.

Tham dự Hội thi có 15 thí sinh đến từ các khối lớp từ 1-5. Các em đã đem đến Hội thi những câu chuyện hấp dẫn, xúc động từ những nét đẹp của con người và quê hương xứ Quảng. Đó là những câu chuyện về các danh nhân của mảnh đất " Địa linh nhân kiệt", những người con sinh ra từ đất Quảng anh hùng đã có công lớn trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ và dựng xây đất nước, là những anh hùng mà "cái chết hoá thành bất tử", những lễ hội mang đậm bản sắc dân tộc cho đến những câu chuyện đời thường thấm đượm tình người,...Mỗi câu chuyện, qua sự thể hiện của các em đã nhân lên rất nhiều ý nghĩa mà bản thân nó tự có, đã chuyển tải đến người nghe nhiều thông điệp giáo dục bổ ích và đầy ý nghĩa.

Nhìn chung, đa số các tiết mục có sự đầu tư của các em và thầy cô giáo cả về nội dung và hình thức thể hiện. Có một số câu chuyện còn có cả hình ảnh minh hoạ trình chiếu.
Ban tổ chức đã chọn được học sinh xuất sắc tham dự hội thi cấp huyện sắp tới đó là em Nguyễn Thị Bích Dương-Lớp 5C - do cô Trần Thị Lập phụ trách.
Một số hình ảnh ghi lại tại Hội thi:
Em Doãn Thị Trà My với câu chuyện về cụ Huỳnh Thúc Kháng

Em Đỗ Phú Khang-Lớp 1C với câu chuyện kể về anh thanh niên giàu lòng nhân hậu
Em Hà My- Lớp 2B với câu chuyện về bác Võ Chí Công

Em Bích Dương- Lớp 5C- Giải Nhất Hội thi

Cô Kim Tuyết -TPT trao phần thưởng cho em Nguyễn Thanh Thảo-Lớp 5B -giải Nhì Hội thi
Cô Hoàng Hoa-PHT- trao phần thưởng cho em Vân Na-Lớp 1B

Cô Ngọc Diệp- Phụ trách thư viện trao giải cho các em đoạt giải.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa-TH ĐTC