Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành đã tổ chức thành công lớp tập huấn với nội dung Nâng cao năng lực quản lí sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học - Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam

Tiếng Việt    Tiếng Anh  
Thứ hai 18/01/2021 Trang nhất » Trang chủ » GIÁO DỤC NÚI THÀNH » Mầm Non
Chào mừng các bạn đến với Website Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam

Liên kết

             
     Văn bản                 DS cán bộ

 
            
 Lịch công tác          Album ảnh

 

Tin Giáo dục


Phong trào thi đua
Thống kê truy cập

Đang truy cập : 62


Hôm nay : 1370

Tháng hiện tại : 63027

Tổng lượt truy cập : 6312589

Tin vắn Giáo dục Núi Thành

Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành đã tổ chức thành công lớp tập huấn với nội dung Nâng cao năng lực quản lí sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học

Lớp tập huấn

Lớp tập huấn

Được sự quan tâm hỗ trợ của tổ chức VOVB Việt Nam, trong các ngày 6-7/11/2014 và 13-14/11/2014, Phòng GD&ĐT huyện Núi Thành đã tổ chức thành công lớp tập huấn với nội dung Nâng cao năng lực quản lí sự thay đổi để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học. Tham dự lớp tập huấn có bà Đặng Tuyết Anh - đại diện cho tổ chức VOVB Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Từ - Trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam, bà Nguyễn Thị Anh Hậu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Núi Thành, ông Bùi Quốc Biểu - Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Núi Thành và 70 học viên là Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng của tất cả các trường tiểu học, mẫu giáo trong huyện.
Nội dung và phương pháp của lớp tập huấn lần này đã đáp ứng được nhu cầu, sự mong đợi của tất cả học viên trong việc tạo môi trường thân thiện để đạt được sự thấu hiểu và chia sẻ cán bộ quản lí của 2 cấp học về một nội dung mà họ đặc biệt quan tâm. Tại lớp tập huấn, các học viên đã cũng nhau chia sẻ, trao đổi khá cởi mở, chân thực và đi đến thống nhất những cách hiểu chung về quản lí sự thay đổi, về giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học và đặc biệt đã xây dựng được kế hoạch để hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ mầm non lên tiểu học nhằm làm dịu bớt những mối lo lắng của trẻ trong giai đoạn này, tạo tâm thế tự tin, thích nghi và đáp ứng yêu cầu học tập ở cấp tiểu học. Trao đổi tại lớp tập huấn, cô Khấu Thị Tạo - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vàng Anh cho biết: Qua lớp tập huấn này, bản thân chúng tôi cũng đã có được những kiến thức hữu ích nhằm thực hiện các hoạt động phối hợp giữa 2 cấp học một cách đồng bộ, thiết thực và hiệu quả, củng cố thêm sự tự tin và quyết tâm của chúng tôi trong  việc tổ chức, triển khai thực hiện kế hoạch này tại cơ sở trong thời gian tới. Cô Nguyễn Thị Cầu - Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Vành khuyên chia sẻ mong muốn giáo viên TH chú ý nhiều hơn tới chương trình dạy học của MN hoặc tiến hành việc bàn giao giữa hai cấp MN và TH theo một cách khác phù hợp và hiệu quả hơn.
Có thể khẳng định, lớp tập huấn là một chất xúc tác để thay đổi cách làm của trường Mầm non và Tiểu học trong việc triển khai thực hiện một số hoạt động tại trường Mầm non và trường tiểu học cho tới nay. Dự kiến, các lớp tập huấn tại cơ sở cho GV tại các trường mầm non và tiểu học sẽ được tổ chức trong tháng 11 này.

Bà: Khấu Thị Tạo - Học viên lớp tập huấn trình bày kết quả của nhóm


Tác giả bài viết: Ngô Thị Kim Trâm

Nguồn tin: PGD-ĐT PGD-ĐT Núi Thành cung cấp

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Hệ thống điều hành - Tác nghiệp

Đăng nhập

Thành viên đăng bài

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện mới của Trang tin điện tử PGD Núi Thành?

Đẹp, hài hòa.

Mới lạ, thông tin nhanh.

Bình thường.

Liên kết Website

Thiết kế website: Công ty Phú Bình Pro