Thứ sáu 19/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » TIN TỨC CÁC TRƯỜNG » Trường Tiểu học

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỖ THẾ CHẤP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014

Hòa chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hơn 22 triệu học sinh các trường trên cả nước đón chào năm học mới và ngày toàn dân đưa trẻ đến trường , thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục- Đào tạo huyện Núi Thành, sáng nay ngày 5/9/2013, Trường Tiểu học Đỗ Thế Chấp long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới, năm học 2013-2014.
Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Đến dự buổi Lễ có ông Nguyễn Đăng Hưởng- đảng ủy viên- Chủ tịch xã Tam Xuân II; ông Châu Ngọc Kha- Trưởng ban Văn hóa thông tin xã Tam Xuân II; ông Nguyễn Hoàng- Nguyên Hiệu trưởng nhà trường, Chủ tịch Hội Khuyến học xã Tam Xuân II; bà Huỳnh Thị Hồng Vy- Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Xuân II; bà Lương Thị Lênh- Chủ tịch Hội Cha mẹ học sinh; đại diện Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Quảng Nam cùng quý vị phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh Trường Tiểu học Đỗ Thế Chấp. Gia đình AHLLVTND Đỗ Thế Chấp cũng gửi lẵng hoa đến chúc mừng.

Mở đầu buổi Lễ là chương trình văn nghệ chào mừng và nghi thức đón học sinh đầu cấp bước vào ngưỡng cửa nhà trường Tiểu học. Những khuôn mặt hồn nhiên, ngây ngô pha chút e dè sợ sệt trông thật đáng yêu của 71 học sinh lớp một tiến về lễ đài trong tiếng vỗ tay chào đón nồng nhiệt của quý vị đại biểu, thầy cô giáo và các anh chị lớp trên. Đây có lẽ sẽ là kỉ niệm khó quên trong đời các em. Trong không khí trang nghiêm của buổi Lễ, toàn thể quý vị đại biểu, quý phụ huynh, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Đỗ Thế Chấp nhiệt liệt đón nhận thư của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi ngành Giáo dục nhân ngày khai trường, được nghe Chủ tịch căn dặn về nhiệm vụ năm học và nghe những lời chúc tốt đẹp nhất. Đặc biệt, trong buổi lễ, thầy Nguyễn Xinh- Bí Thư Chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường, trong diễn văn khai mạc đã nêu rõ nhiệm vụ năm học - Đây là năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết TƯ 06( Khóa XI) về " Đổi mới căn bản và toàn diện nền Giáo dục Việt Nam", năm học tiếp tục đẩy mạnh các cuộc vận động lớn như " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động " Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", chống tiêu cực và bệnh thành tích trong giáo dục. ..Thầy cũng đã nêu quyết tâm của Nhà trường trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học.
Nhân dịp lễ khai giảng này, Nhà trường đã đón nhận những xuất quà quý báu dành cho học sinh nghèo của các cơ quan, tổ chức, công ty tài trợ:
MTTQVN huyện Núi Thành tặng 5 xuất quà trị giá 1000.000đ; UBND xã Tam Xuân I : 2 xuất quà trị giá 200.000đ; Hội Khuyến học xã Tam Xuân II: 2 xuất quà trị giá 200.000đ; Ngân hàng Đầu tư và phát triển chi nhánh Quảng Nam tặng sách cho học sinh nghèo  trị giá 3000.000đ.
Sau phần Lễ là phần Hội, các em học sinh được tham gia các trò chơi dân gian như kéo co, bước chân đoàn kết, múa hát tập thể,...
Buổi Lễ Khai giảng năm học mới đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, tạo được không khí hân hoan, vui tươi ,tạo dấu ấn trong mỗi thầy cô và các em học sinh trong buổi Lễ chính thức bước vào năm học mới.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi lại trong buổi lễ:

Chương trình văn nghệ

Đón học sinh lớp 1 bước vào năm học mới

Thầy Hiệu trưởng đánh trống khai trường

Cảm nghĩ của học sinh

Hội khuyến học xã Tam Xuân 2 trao quà cho học sinh nghèo

Ngân hàng Đầu tư và phát triển trao quà

trò chơi " Bước chân đoàn kết"

Trò chơi kéo co

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa