Thứ bảy 20/04/2024 Trang nhất » Trang chủ » CHUYÊN MÔN - NGHIỆP VỤ

CẤU TRÚC ĐỀ THI TUYỂN SINH VÀO CÁC TRƯỜNG THPT CHUYÊN TỈNH QUẢNG NAM

Cấu trúc đề thi vào trường THPT chuyên các môn năm học 2012-2013 - Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Nam

8.500 trường học ứng dụng phần mềm quản lý nhà trường

TT - Công ty Viễn thông Viettel vừa cho biết đã có hơn 8.500 trường học tại 52/63 tỉnh/thành phố trên cả nước được cài đặt ứng dụng phần mềm quản lý nhà trường SMAS 2.0 sau một năm triển khai chương trình.

(Nguồn ảnh: http://edu.hochiminhcity.gov.vn)

CÁC ĐỊA CHỈ GIÚP GIÁO VIÊN THCS, THPT ÔN TẬP THI KHẢO SÁT MÔN TIẾNG ANH

Nhằm giúp giáo viên tiếng Anh có thêm nguồn tham khảo ôn tập chuẩn bị tham gia kỳ khảo sát giáo viên tiếng Anh cấp THCS và THPT vào tháng 8 năm 2012, Phòng GDTrH gợi ý một số đường dẫn đến các Websites có các dạng đề FCE (tương đương với dạng đề khảo sát giáo viên) để giáo viên tiếng Anh tham khảo.

Chi tiết tin

Trường mẫu giáo Sao Mai – xã Tam Giang được kiểm tra công nhận “Trường mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia”.

Đầu tháng 6/2012 vừa qua, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đoàn kiểm tra thẩm định trường mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia do đồng chí Nguyễn Minh Hoàng, Phó giám đốc Sở làm trưởng đoàn, về kiểm tra tại trường mẫu giáo Sao Mai – xã Tam Giang.

Thành lập trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam và tuyển sinh khóa đầu tiên

UBND tỉnh vừa có quyết định thành lập và tuyển sinh khóa đầu tiên trường THPT chuyên Bắc Quảng Nam (cơ sở tạm thời đặt tại trường THPT Trần Quý Cáp - Hội An).

Chuẩn bị kỹ cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2012

TT - Sĩ tử mùa thi 2012 cần chuẩn bị gì trước, trong những ngày cuối cùng trước kỳ thi tốt nghiệp 2012? Những lưu ý trong quy chế thi tốt nghiệp 2012? Vào phòng thi, cần lưu ý gì để đạt điểm cao nhất?

TÓM TẮT TIỂU SỬ ANH HÙNG LỰC LƯỢNG VŨ TRANG VỪ A DINH

Tóm tắt : Vừ A Dính người dân tộc HMông, quê ở bàn Pú Nhung ,Tuần Giáo , Tỉnh Lai Châu. Mới 13 tuổi , anh đã xin làm liên lạc để chống lại giặc Pháp đến cướp phá quê hương. Được giao nhiệm canh gác , làm liên lạc , tiếp tế lương thực và chiến đấu.Dính tỏ ra là một người thông minh, mưu trí và gan dạ . Năm 1949 trong một trận càn , giặc Pháp bắt được Vừ A Dính đang đi công tác , bị giặc đánh đập tra khảo suốt 3 ngày , biết mình khó thoát Dính đã lừa được giặc . Khi biết đã bị Vừ A Dính đánh lừa , lũ giặc dã man đã bắn chết anh . vừ A Dính đã trở thành biểu tượng dũng cảm , gan dạ, mưu trí của thiếu niên các dân tộc anh em . Tên anh được đặt cho giải thưởng của thiếu niên các dân tộc tặng cho những đội viên dân tộc có thành tích học tập , chăm ngoan và chỉ huy đội giỏi. (từ : http://lop61lytutrong.blogspot.com/2012/02/tieu-su-anh-hung-vu-dinh.html)

Chi tiết tin
Đừng bắt con trẻ thực hiện ước mơ của cha mẹ.

Tổng kết năm học, cả lớp mình chủ nhiệm chỉ có 4 học sinh giỏi, cũng buồn. Nhưng càng buồn hơn khi thấy một em nữ ngồi khóc ngon lành vì không được học sinh giỏi. Hỏi ra mới biết, em buồn không phải vì không được học sinh giỏi, mà vì sợ về nhà bố đánh, vì bố đã đặt chỉ tiêu là phải đạt học sinh giỏi.

Những chữ cái bị kỳ thị

TT - Bảy chữ cái bị kỳ thị và bốn chữ cái được dùng lậu là cách nói của tiến sĩ Lê Vinh Quốc về bảng chữ cái tiếng Việt hiện hành. Như một cách gợi mở vấn đề, Tuổi Trẻ xin được giới thiệu cùng bạn đọc.

Trang trước  1, 2, 3